- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Hiện nay tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, mới đây đã xuất hiện các ổ dịch trên cộng đồng tại 13 tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt tại Hải Dương ổ dịch tại 01 doanh nghiệp chính là khởi đầu đợt bùng phát đợt dịch thứ ba tại nước ta.
Thực hiện Chỉ thị số 05/2020/CT-TTg ngày 25/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19. Để chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thì việc thực hiện các biện pháp quyết liệt dự phòng tại các doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Đặc biệt huyện Long Thành là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp với hàng chục ngàn công nhân đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước vì vậy nguy cơ xâm nhập và lây lan trên địa bàn là rất lớn.
Thời điểm sau Tết nguyên đán hàng loạt công nhân về quê ăn Tết quay trở lại làm việc, chỉ trong 05 ngày sau tết, ngành y tế đã tiếp nhận khai báo y tế cho 3.875 trường hợp đi về từ các tỉnh, thành khác trở về địa phương và doanh nghiệp làm việc. Trong đó có cả những người đi về từ những vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế và đã được xét nghiệm, cách ly kịp thời.
Khó khăn hiện nay là một số doanh nghiệp do đặc thù tính chất sản xuất và do điều kiện cơ sở vật chất nên không đảm bảo được tiêu chuẩn giãn cách trong các phân xưởng, nhà ăn. Do đó chủ doanh nghiệp cần tích cực đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người lao động trong phòng chống dịch.
Đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại doanh nghiệp, sắp xếp lại bếp ăn đảm bảo khoảng cách an toàn, trang bị vách ngăn; lắp đặt thêm nhiều bồn rửa tay có trang bị nước sát khuẩn gần nơi lao động để thực hiện rửa tay thường xuyên.
Trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, nếu được trang bị máy đo thân nhiệt để đỡ mất nhiều thời gian và tránh tập trung đông người; khi phát hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng, cảm cúm, ốm mệt, viêm đường hô hấp phải tiến hành bố trí phòng cách ly và khai thác yếu tố dịch tễ nếu có đi từ vùng dịch về hoặc tiếp xúc người bệnh thì báo ngay cho cơ sở y tế.
Việc tổ chức xe đưa đón người lao động cần giảm lượng người trên xe bảo đảm giãn cách theo đúng quy định, yêu cầu đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét khi tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm. Định kỳ tiến hành phun khử trùng nhà xưởng, văn phòng, bếp ăn. Hướng dẫn người lao động thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, vận động công nhân cài đặt phần mềm truy vết Bluzone.
Để phòng chống COIVID-19 hiệu quả, tuyệt đối các doanh nghiệp không chủ quan lơ là, tiếp tục quán triệt phương châm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện nghiêm chiến lược lấy phòng bệnh làm ưu tiên, khoá chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài; khoanh vùng dập dịch triệt để ở bên trong; điều trị hiệu quả. Doanh nghiệp phải bám sát tình hình sức khoẻ công nhân lao động, chủ động phối hợp với ngành y tế và chính quyền địa phương để phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.
Hiện tại dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao. Việc tích cực tuyên truyền và đồng hành với doanh nghiệp, người lao động phòng chống dịch là hết sức thiết thực và ý nghĩa. Những hoạt động đó cần tiếp tục được tăng cường, nhân rộng tạo thành bức tường vững chắc ngăn chận sự xâm nyha65p, lây nhiễm của dịch bệnh vào các doanh nghiệp. Góp phần đảm bảo sức khoẻ, đời sống, việc làm cho người lao động thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh tốt vừa đảm bảo phát triển kinh tế./.
- Thông điệp truyền thông Ngày Vi chất dinh dưỡng (1 - 2/6/2024) (03.06.2024)
- ĐO HUYẾT ÁP ĐÚNG – KIỂM SOÁT HUYẾT ÁP TỐT - SỐNG KHỎE (06.05.2024)
- Phòng bệnh tay chân miệng (04.10.2018)
- Bài viết vệ sinh yêu nước (27.08.2018)
- Thừa cân và béo phì ở trẻ em (22.08.2018)
- Khuyến cáo phòng, chống bệnh Bạch hầu (23.07.2020)
- Bài viết tuyên truyền "Hưởng ứng ngày sức khỏe tâm thần thế giới 10/10" (09.10.2018)