- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Ngày 08/02/2024 (nhằm ngày 29/12/2023 - âm lịch), Đoàn liên ngành huyện Long Thành giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán 2024 tại Công ty CPDVTM Tổng hợp Wincammerce Long Thành.
Ban Chỉ đạo liên ngành huyện Long Thành về an toàn thực phẩm (ATTP) đã triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024 nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm.
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đã đến, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng ATTP.
Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ Nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; Đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024; Tăng cường kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, phát huy tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Bên cạnh việc lựa chọn, chế biến thực phẩm an toàn, khuyến cáo người dân tham khảo các thông tin cảnh báo về tình trạng ngộ độc từ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, quy trình chế biến. Với thực trạng ngày càng phát triển về mạng xã hội, người dân càng phải cẩn thận với các hình thức mua bán thực phẩm trực tuyến (online). Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quy trình sản xuất, chế biến. Báo ngay với cơ quan chức năng nếu phát hiện các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn là trách nhiệm của mỗi người dân cũng như toàn bộ hệ thống chính trị, mỗi người hãy chung tay góp phẩn tạo nên một cái Tết Cổ truyền ấm no, hạnh phúc./.
Nguyễn Thị Thu Hạnh - Trung tâm y tế Long Thành
- Triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (22.04.2024)
- Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai năm 2024 (17.04.2024)
- Hướng dẫn an toàn thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu 24 giờ phục vụ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 (15.04.2024)
- Hướng dẫn tra cứu, sử dụng Bộ pháp điển (10.04.2024)
- Hội nghị giới thiệu các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế (03.04.2024)
- Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh sau khi 1 trường hợp tử vong vì cúm A/H5N1 (27.03.2024)
- GIAO BAN CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ QUÝ I/2024 (22.03.2024)
- Ngày 20/3/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/ 2024 (22.03.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành: Giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao (17.03.2024)
- Bác sĩ có nhiều đóng góp cho ngành y tế (17.03.2024)