- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Ngày 15/4/2024 Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024.
Đến dự Hội nghị có Ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bà Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai; các thành viên Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP đạo tỉnh; Lãnh đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường – Công an tỉnh Đồng Nai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm sản thủy sản; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa; Lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa.
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới, trong đó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Hằng năm các Bộ , ngành, địa phương tổ chức triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.
Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 21/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tháng hành động năm 2024 với chủ đề là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, là điểm nhấn trong năm để phù hợp với tình hình mới, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Mục tiêu của Tháng hành động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Nguyễn Thị Thu Hạnh - Trung tâm y tế Long Thành
- Triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (22.04.2024)
- Hướng dẫn an toàn thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu 24 giờ phục vụ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 (15.04.2024)
- Hướng dẫn tra cứu, sử dụng Bộ pháp điển (10.04.2024)
- Hội nghị giới thiệu các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế (03.04.2024)
- Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh sau khi 1 trường hợp tử vong vì cúm A/H5N1 (27.03.2024)
- GIAO BAN CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ QUÝ I/2024 (22.03.2024)
- Ngày 20/3/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/ 2024 (22.03.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành: Giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao (17.03.2024)
- Bác sĩ có nhiều đóng góp cho ngành y tế (17.03.2024)
- Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (15.03.2024)