- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Cải thiện dinh dưỡng là một trong số các hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hoạt động này nhằm cải thiện, chăm sóc và nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.
Ngày 31/10/2024, Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã tổ chức tập huấn triển khai hoạt động can thiệp dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn từ nay đến năm 2025 nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hiện cho các cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡng 14 xã, thị trấn và cán bộ tại 44 Trường tiểu học, trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có Ông Dương Minh Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện của Chương trình “Cải thiện dinh dưỡng” trong thời gian tới.
Dinh dưỡng được xem là một trong 12 chỉ số quan trọng nhằm đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản (để xác định hộ nghèo). Do đó, việc cải thiện dinh dưỡng đã được đưa vào Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu là cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện.
Buổi tập huấn đã tập trung vào các hoạt động chính trong việc cải thiện dinh dưỡng, nhằm đảm bảo hiệu quả của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Các hoạt động này bao gồm dinh dưỡng theo lứa tuổi học sinh, thông tin chung về bữa an học đường và hoạt động thể lực, dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh cho học sinh, truyền thông lồng ghép tư vấn chế độ ăn và hướng dẫn nấu ăn cho trẻ dựa trên điều kiện và thực tế tại địa phương.
Cuối buổi tập huấn, Báo cáo viên đã hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo, quản lý trẻ dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng cho các cán bộ phụ trách chương trình, giúp đảm bảo tính chuẩn xác và đồng nhất trong việc ghi nhận thông tin, quản lý dữ liệu phục vụ cho hoạt động kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện sau này một cách hiệu quả./.
Cao Thị Chiến
- Điều tra, giám sát chất lượng muối i-ốt hộ gia đình năm 2024 (29.08.2024)
- Điều tra, đánh giá tình trạng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại xã Cẩm Đường huyện Long Thành năm 2024 (21.08.2024)
- Phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm điều tra kiến thức, thái độ, thực hành (KAP) về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024 (19.08.2024)
- PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG ĐẠT CHỨNG CHỈ CÔNG NHẬN ISO/IEC 17025:2017 (16.08.2024)
- Tập huấn Công tác Nước sạch & Vệ sinh môi trường (15.08.2024)
- Phòng thí nghiệm tuyến huyện đầu tiên của Đồng Nai đạt tiêu chuẩn quốc tế (13.08.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành chuẩn bị tham gia Hội thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024” (10.08.2024)
- Tiếp nhận đoàn sinh viên khoa Răng hàm mặt trường Đại học Quốc tế Hồng bàng về thực tập tại huyện Long Thành (08.08.2024)
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã An Phước năm 2024 (01.08.2024)
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho người kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã Lộc An và Bình An năm 2024 (01.08.2024)