- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Cải thiện dinh dưỡng là một trong số các hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Hoạt động này nhằm cải thiện, chăm sóc và nâng cao thể trạng, tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo.
Ngày 31/10/2024, Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã tổ chức tập huấn triển khai hoạt động can thiệp dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn từ nay đến năm 2025 nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hiện cho các cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡng 14 xã, thị trấn và cán bộ tại 44 Trường tiểu học, trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Đến dự và khai mạc lớp tập huấn có Ông Dương Minh Tân, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện của Chương trình “Cải thiện dinh dưỡng” trong thời gian tới.
Dinh dưỡng được xem là một trong 12 chỉ số quan trọng nhằm đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản (để xác định hộ nghèo). Do đó, việc cải thiện dinh dưỡng đã được đưa vào Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu là cải thiện tình trạng dinh dưỡng và giảm suy dinh dưỡng thấp còi, chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn huyện.
Buổi tập huấn đã tập trung vào các hoạt động chính trong việc cải thiện dinh dưỡng, nhằm đảm bảo hiệu quả của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Các hoạt động này bao gồm dinh dưỡng theo lứa tuổi học sinh, thông tin chung về bữa an học đường và hoạt động thể lực, dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh cho học sinh, truyền thông lồng ghép tư vấn chế độ ăn và hướng dẫn nấu ăn cho trẻ dựa trên điều kiện và thực tế tại địa phương.
Cuối buổi tập huấn, Báo cáo viên đã hướng dẫn các biểu mẫu báo cáo, quản lý trẻ dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng cho các cán bộ phụ trách chương trình, giúp đảm bảo tính chuẩn xác và đồng nhất trong việc ghi nhận thông tin, quản lý dữ liệu phục vụ cho hoạt động kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện sau này một cách hiệu quả./.
Cao Thị Chiến
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2024 tại huyện Long Thành (19.11.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tổ chức phỏng vấn xét tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2024 (19.11.2024)
- Tham dự Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai Chỉ thị 06/CT-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai năm 2024 (14.11.2024)
- PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG TRUNG TÂM Y TẾ LONG THÀNH TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM CHỈ TIÊU CLO DƯ TRONG NƯỚC MÁY (12.11.2024)
- Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 17-CT/TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới” năm 2024 (05.11.2024)
- Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt (02/11)” năm 2024 (02.11.2024)
- Giám sát công tác Y tế trường học năm học 2024-2025 tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Long Thành (02.11.2024)
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên Công ty TNHH Nhà hàng KEENG (01.11.2024)
- Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ XV (01.11.2024)
- Trạm Y tế xã Long Đức, Long An nhận chuyển giao kỹ thuật cấy chỉ điều trị bệnh (23.10.2024)