- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Thực hiện Kế hoạch số 1079/KH-ATTP ngày 08/11/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai về việc “Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh năm 2024 và Giấy mời số 1085/GM-ATTP ngày 08/11/2024 về việc “Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh năm 2024”.
Chiều ngày 13/11/2024, Trung tâm Y tế huyện Long Thành cử 100% cán bộ là viên chức làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại Trung tâm Y tế và 14 xã, thị trấn tham dự Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và triển khai Chỉ thị số 06/CT-UBND của UBND tỉnh năm 2024 theo kế hoạch và giấy mời của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Hội nghị tập huấn vinh dự đón tiếp ông Nguyễn Đình Minh-Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.
Hội nghị được báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 10/07/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP và một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, tiếp sau đó là phần thảo luận, tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc, khó khăn cũng như những hạn chế trong công tác đảm bảo ATTP tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc “Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm” đã khái quát như sau: Trong những năm qua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Để đảm bảo thống nhất thực hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định quy định quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó phân công, phân cấp cho các ngành, các cấp về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) để triển khai thi hành Luật An toàn thực phẩm, đồng thời triển khai kịp thời các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tăng cường công tác quản lý ATTP góp phần tạo chuyển biến tích cực cho công tác bảo đảm ATTP trong thời gian qua, bước đầu đã tạo được các chuỗi thực phẩm an toàn được xác nhận, mô hình điểm về bếp ăn tập thể,…
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý nhà nước về ATTP còn nhiều hạn chế như: Các vi phạm về ATTP còn khá phổ biến; tình hình ngộ độc thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ và diễn biến phức tạp, trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra 03 vụ ngộ độc thực phẩm làm 657 người mắc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý lo ngại trong nhân dân; Công tác truyền thông, giáo dục về ATTP thực hiện chưa thường xuyên, hình thức chưa phù hợp với từng đối tượng cụ thể nên hiệu quả chưa cao; Một số đơn vị, địa phương chưa ưu tiên trong chỉ đạo, điều hành, chưa kiên quyết xử lý vi phạm về ATTP; Bộ máy quản lý ATTP chưa được hoàn thiện; Một số tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm còn chạy theo lợi nhuận, chưa chú trọng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng.
Thông qua các nội dung được triển khai tại Hội nghị nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) ở các cấp, các ngành nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước, tạo bước chuyển biến thực sự trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm góp phần bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật; kiện toàn tổ chức bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, ATTP tại địa phương đảm bảo đủ trách nhiệm, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Tăng cường sự chỉ đạo, quản lý của các cấp, các ngành đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến tích cực về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ lương thực, thực phẩm trên địa bàn, góp phần quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của các huyện, thành phố nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung./.
Vương Sĩ Tuyền
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2024 tại huyện Long Thành (19.11.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tổ chức phỏng vấn xét tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2024 (19.11.2024)
- PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG TRUNG TÂM Y TẾ LONG THÀNH TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM CHỈ TIÊU CLO DƯ TRONG NƯỚC MÁY (12.11.2024)
- Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 17-CT/TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới” năm 2024 (05.11.2024)
- Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt (02/11)” năm 2024 (02.11.2024)
- Giám sát công tác Y tế trường học năm học 2024-2025 tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Long Thành (02.11.2024)
- Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên Công ty TNHH Nhà hàng KEENG (01.11.2024)
- Tập huấn triển khai các hoạt động cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 (01.11.2024)
- Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ XV (01.11.2024)
- Trạm Y tế xã Long Đức, Long An nhận chuyển giao kỹ thuật cấy chỉ điều trị bệnh (23.10.2024)