- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Tháng hành động vì An toàn thực phẩm được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.
Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Long Thành luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các ban ngành đoàn thể, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, đạt được những thành tích quan trọng trên các lĩnh vực. Thể chế quản lý được rà soát, bổ sung, hoàn thiện phù hợp, tương thích với yêu cầu xã hội.
Công tác quản lý an toàn thực phẩm đã thực hiện chuyển đổi mạnh sang quản lý rủi ro, chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tích cực thúc đẩy các vùng chuyên canh, sản xuất thực phẩm an toàn gắn với xây dựng bản đồ sản xuất nông sản thực phẩm an toàn và đăng ký chỉ dẫn địa lý sản phẩm… Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn còn không ít bất cập, nhất là xuất phát từ việc còn tồn tại số lượng rất lớn các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Việc sản xuất nông sản thực phẩm còn nhỏ lẻ, chưa nhiều sản phẩm được áp dụng công nghệ cao trong sản xuất. Do vậy, trong thời gian tới cần tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển mô hình chuỗi về sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ các yếu tố đầu vào và liên kết sản xuất với tiêu thụ, phát triển chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, đảm bảo nguồn cung thực phẩm chất lượng, an toàn cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Tháng hành động năm 2022 còn là điểm nhấn trong năm để phù hợp với tình hình mới, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Gắn trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Bên cạnh chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm chất lượng an toàn vì cộng đồng. Cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Vì sức khỏe người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản./.
Nguyễn Thị Thu Hạnh - Trung tâm Y tế Long Thành
- Hướng dẫn an toàn thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu 24 giờ phục vụ Đoàn công tác Trung ương đến làm việc tại huyện Long Thành (05.12.2024)
- Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 (03.12.2024)
- Tuyên truyền phòng, chống thiếu Vitamin A (28.11.2024)
- Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ 2 trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Long Thành lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2027 (26.11.2024)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2024 tại huyện Long Thành (19.11.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tổ chức phỏng vấn xét tuyển dụng viên chức đợt 2 năm 2024 (19.11.2024)
- Tham dự Hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và triển khai Chỉ thị 06/CT-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai năm 2024 (14.11.2024)
- PHÒNG THÍ NGHIỆM MÔI TRƯỜNG TRUNG TÂM Y TẾ LONG THÀNH TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM CHỈ TIÊU CLO DƯ TRONG NƯỚC MÁY (12.11.2024)
- Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 17-CT/TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới” năm 2024 (05.11.2024)
- Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày toàn dân mua và sử dụng muối I-ốt (02/11)” năm 2024 (02.11.2024)