- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và trách nhiệm của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm xảy ra. Ngày 29/10/2024, Trung tâm Y tế Long Thành phối hợp với Công ty TNHH Nhà hàng Keeng (thị trấn Long Thành) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống theo đơn đề nghị hỗ trợ tập huấn của chủ doanh nghiệp với 22 người tham dự.
Tham dự buổi tập huấn, chủ cơ sở và người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng được phổ biến các quy định về quản lý an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Luật An toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hoạt động tự kiểm tra an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng còn được thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành nói riêng, hiểu về vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tác động của chất lượng thực phẩm đối với sức khỏe con người; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay; những nguy cơ về an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm; việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, buổi tập huấn còn giúp chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng nắm vững 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, được hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu 24 giờ theo quy định hiện hành, được hướng dẫn cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang và bao tay đúng cách, buộc tóc khi chế biến thực phẩm và lưu ý về những thói quen không phù hợp trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.
Lớp tập huấn đã phần nào cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng về kiến thức an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống./.
Vương Sĩ Tuyền
- Ngày 08/01/2024 Đảng uỷ Trung tâm Y tế Long Thành tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII) (09.01.2024)
- Ngày 29/12/2023 Huyện ủy Long Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2023 (05.01.2024)
- Triển khai thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 (18.12.2023)
- Họp mặt kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12 (08.12.2023)
- Dự tổng kết Dự án “Thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật (Direct)” giai đoạn 2019 – 2023 Và triển khai thực hiện giai đoạn 2023 -2025 (06.12.2023)
- Tham gia phối hợp kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn huyện Long Thành (30.11.2023)
- Tham dự Hội nghị tập huấn Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (Đề án 938) năm 2023 (27.11.2023)
- Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra, giám sát hoạt động Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Long Thành năm 2023 (24.11.2023)
- Danh mục kỹ thuật theo chuyên môn thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 13 tháng 11 năm 2023 (16.11.2023)
- KIỂM TRA, KIỂM SOÁT THỰC PHẨM CÓ CHỨA CÁC CHẤT CẤM, CHẤT GÂY NGHIỆN TẠI CÁC CỔNG, CĂN TIN TRƯỜNG HỌC (16.11.2023)