- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và trách nhiệm của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm xảy ra. Ngày 29/10/2024, Trung tâm Y tế Long Thành phối hợp với Công ty TNHH Nhà hàng Keeng (thị trấn Long Thành) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống theo đơn đề nghị hỗ trợ tập huấn của chủ doanh nghiệp với 22 người tham dự.
Tham dự buổi tập huấn, chủ cơ sở và người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng được phổ biến các quy định về quản lý an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Luật An toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hoạt động tự kiểm tra an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng còn được thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành nói riêng, hiểu về vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tác động của chất lượng thực phẩm đối với sức khỏe con người; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay; những nguy cơ về an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm; việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, buổi tập huấn còn giúp chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng nắm vững 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, được hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu 24 giờ theo quy định hiện hành, được hướng dẫn cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang và bao tay đúng cách, buộc tóc khi chế biến thực phẩm và lưu ý về những thói quen không phù hợp trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.
Lớp tập huấn đã phần nào cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng về kiến thức an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống./.
Vương Sĩ Tuyền
- Hội nghị Truyền thông chăm sóc sức Người cao tuổi (22.07.2024)
- Hưởng ứng Ngày vệ sinh yêu nước 2/7 và Phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (10.07.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tham gia Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” và ngày Hội Tái chế Chất thải huyện Long Thành năm 2024 (03.07.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tình hình xử lý ổ dịch Viêm não Nhật Bản tại Tu viện Phước Hoa, ấp 1C, xã Phước Thái, huyện Long Thành (28.06.2024)
- Trung tâm Y tế huyện Long Thành tiến hành hướng dẫn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu mẫu thực phẩm 24¬h (27.06.2024)
- Kiểm tra, giám sát chương trình an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2024 tại Trạm Y tế các xã, thị trấn (25.06.2024)
- Vắc xin HPV được mở rộng độ tuổi chỉ định đến 45 tuổi (14.06.2024)
- Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14 (14.06.2024)
- Hướng dẫn một số kỹ năng,nghiệp vụ và những lưu ý khi xử lý tin, bài, tiêu đề, hình ảnh đăng trên cổng thông tin điện tử. (12.06.2024)
- Cụm Thi đua các đơn vị Dự phòng ký kết giao ước thi đua năm 2024 (12.06.2024)