- BAN GIÁM ĐỐC
- PHÒNG TỔ CHỨC-HÀNH CHÍNH & TÀI CHÍNH - KẾ TOÁN
- KHOA DÂN SỐ, SỨC KHỎE SINH SẢN, TRUYỀN THÔNG & GIÁO DỤC SỨC KHỎE
- KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG THỰC PHẨM & DINH DƯỠNG
- KHOA KIỂM SOÁT BỆNH TẬT VÀ HIV/AIDS
- KHOA XÉT NGHIỆM - CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH
- PHÒNG KẾ HOẠCH -NGHIỆP VỤ & DƯỢC - TRANG THIẾT BỊ - VẬT TƯ Y TẾ
- PHÒNG KHÁM ĐA KHOA
Để nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành đảm bảo an toàn thực phẩm và trách nhiệm của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm xảy ra. Ngày 29/10/2024, Trung tâm Y tế Long Thành phối hợp với Công ty TNHH Nhà hàng Keeng (thị trấn Long Thành) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống theo đơn đề nghị hỗ trợ tập huấn của chủ doanh nghiệp với 22 người tham dự.
Tham dự buổi tập huấn, chủ cơ sở và người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng được phổ biến các quy định về quản lý an toàn thực phẩm đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Luật An toàn thực phẩm; các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và các hoạt động tự kiểm tra an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bên cạnh đó, chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng còn được thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai, huyện Long Thành nói riêng, hiểu về vai trò, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; tác động của chất lượng thực phẩm đối với sức khỏe con người; các nguồn ô nhiễm thực phẩm; thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay; những nguy cơ về an toàn thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm; việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm; ngộ độc thực phẩm và các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, buổi tập huấn còn giúp chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng nắm vững 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, được hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu 24 giờ theo quy định hiện hành, được hướng dẫn cách rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang và bao tay đúng cách, buộc tóc khi chế biến thực phẩm và lưu ý về những thói quen không phù hợp trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm.
Lớp tập huấn đã phần nào cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc của chủ cơ sở, người trực tiếp sơ chế, chế biến thực phẩm, phục vụ ăn uống tại Nhà hàng về kiến thức an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức cũng như vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống./.
Vương Sĩ Tuyền
- Đảng bộ Trung tâm Y tế tổ chức sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (08.05.2024)
- Đoàn TTYT Long Thành và Bệnh viên ĐKKV Long Thành tham gia Hội thao Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Đồng Nai năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tổ chức (06.05.2024)
- Triển khai các hoạt động truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (22.04.2024)
- Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai năm 2024 (17.04.2024)
- Hướng dẫn an toàn thực phẩm và lấy mẫu thực phẩm lưu 24 giờ phục vụ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Long Thành nhiệm kỳ 2022-2027 (15.04.2024)
- Hướng dẫn tra cứu, sử dụng Bộ pháp điển (10.04.2024)
- Hội nghị giới thiệu các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế (03.04.2024)
- Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh sau khi 1 trường hợp tử vong vì cúm A/H5N1 (27.03.2024)
- GIAO BAN CỘNG TÁC VIÊN DÂN SỐ QUÝ I/2024 (22.03.2024)
- Ngày 20/3/2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 3/ 2024 (22.03.2024)